2 tháng trước

Người Kể Chuyện Đời - Tập 21

NETLOVE Đời Sống - Xã Hội
NETLOVE Đời Sống - Xã Hội
Người Kể Chuyện Đời - Tập 21: Bo Bo Hoàng

Lê Thị Thanh Hoàng, nghệ danh Bo Bo Hoàng, sinh năm 1948 trong một gia đình có cha mẹ là chủ gánh hát cải lương tại Sài Gòn. Từ năm 4 tuổi, bà vào vai bé Bo Bo trong vở "Tiếng trống sang canh" và được khán giả hết lòng yêu mến, từ đó nghệ danh Bo Bo Hoàng ra đời. Bà là nghệ sĩ cải lương tài danh, được trao Huy chương Vàng giải "Thanh Tâm" năm 1965 với vai cô Đào trong vở "Tiếng súng 1 giờ khuya". Tuy nhiên, bà được biết đến nhiều nhất qua vai diễn Cám trong tuồng cải lương "Tấm Cám". Ngoài ra, bà cũng đi hát tân cổ cho một số băng cối và dĩa nhựa tại hãng Dĩa hát Việt Nam của bà Sáu Liên. Vì có thể đóng được đào thương, đào mụ đến đào lẳng, đào độc, cùng giọng ca nội lực khiến bà được mệnh danh là quái kiệt của sân khấu cải lương. Ở độ tuổi ngoài 70, Bo Bo Hoàng vẫn dành tình yêu cho nghệ thuật cải lương, tuồng cổ.

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH:
Người Kể Chuyện Đời được dẫn dắt bởi nghệ sĩ Trung Dân, trong hình ảnh giản dị, chân chất sẽ đưa khán giả đến với những cung bậc cảm xúc qua câu chuyện của các nghệ sĩ về chuyện đời, chuyện nghề.

-~-~~-~~~-~~-~-
© Tất cả video thuộc các chương trình của NETLOVE đã được đăng ký bản quyền. Vui lòng không sao chép, re-upload dưới mọi hình thức.
✖ Mọi hành vi sao chép, re-upload có thể dẫn đến việc tài khoản của bạn bị khóa vĩnh viễn.

#netlove #mcvgroup #mcv

Duyệt thêm video

Duyệt thêm video