Món ngon mỗi ngày: Cách làm CÁ BASA ÁP CHẢO SỐT CHANH DÂY đơn giản

  • 6 years ago
Cách làm CÁ BASA ÁP CHẢO SỐT CHANH DÂY đơn giản
Nguyên liệu
• Phần cá
 Cá ba sa 180 gr(Phi lê)
 Muối 1/2 muỗng cà phê
 Tiêu 1/2 muỗng cà phê
 Bột mì 50 gr
 Dầu ăn 20 ml
• Phần sốt chanh dây
 Chanh dây 4 trái
 Đường trắng 70 gr
 Muối 1/4 muỗng cà phê
 Bơ lạt 5 gr
 Bột bắp 1 muỗng cà phê
Chanh dây cắt đôi, nạo phần ruột rồi cho vào rây lọc lấy nước cốt. Đổ thêm 80-100ml nước ấm vào phần xác chanh dây rồi tiếp tục rây. Lọc lấy 150ml nước cốt, cho thêm vào 1 muỗng cà phê hạt để giúp sốt trông đẹp mắt hơn.
Pha 1 muỗng cà phê bột bắp với 20ml nước. Đổ 150ml nước cốt chanh dây, 70gr đường trắng, 1/4 muỗng cà phê muối vào chảo, khuấy đều cho đường tan. Đun lửa vừa đến khi nước sốt sôi lên thì bạn cho bột bắp loãng vào, vừa đổ vừa vừa khuấy đều, thêm bơ lạt vào để khoảng 30 giây rồi nhắc xuống. Bột bắp sẽ tạo độ sánh cho nước sốt.
Cá basa mua dạng phi lê sẵn, rửa sạch rồi thấm khô. Cắt cá ra thành những miếng vừa ăn rồi ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho đều 2 mặt.
Nếu ngại cá có mùi tanh thì có thể đập hiập vài lát gừng cho vào rượu trắng rồi chà rửa cá cho sạch.

Lăn cá qua bột mì cho cá phủ một lớp bột mỏng. Cho dầu ăn vào chảo nóng, tráng đều dầu quanh mặt chảo, để lửa vừa rồi cho cá vào áp chảo. Nhớ để mặt có da xuống trước vì phần da cá basa hơi dày sẽ lâu chín hơn. Dùng sạn đè lên miếng cá để cá không bị cong khi chiên. Áp chảo đến khi phần da vàng giòn thì trở mặt, áp chảo nửa còn lại cho chín.
Khi ăn rưới nước sốt lên cá và thưởng thức thôi. Nước sốt chanh dây chua ngọt rưới lên từng miếng phi lê cá vàng giòn đảm bảo sẽ bắt cơm lắm đấy. Cá basa áp chảo sốt chanh dây có thể ăn kèm với cơm trắng, hoặc ăn với các loại rau củ xào như một kiểu ăn Lowcarb đều được.
--------------
Cách chế biến các món ăn ngon từ cá: https://nauankhongkho.vn/mon-ngon-tu-ca
Thực đơn công thức cho các món ăn ngon mỗi ngày: https://bit.ly/2RW5U4s